Định vị bản thân – Định hướng tương lai: Bước khởi đầu cho thành công của sinh viên

Chương trình “Định vị bản thân – Định hướng tương lai” do Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 12 tháng 11 năm 2023, tại khách sạn Đồi Dương, Phan Thiết.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên đến từ các khoa, ngành của Trường Cao đẳng Bình Thuận. Chương trình có sự đồng hành của Ong Vàng Marketing, VCCI Bình Thuận và nhà tài trợ chính là Học viện HN Academy.

Tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng, Trưởng ban chuyên môn của Học viện HN Academy đã chia sẻ với các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc định vị bản thân. Theo bà, định vị bản thân là quá trình nhận thức và hiểu rõ về bản thân, bao gồm những điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, giá trị, mục tiêu và khát vọng của bản thân. Khi đã định vị được bản thân, các bạn sinh viên sẽ có nền tảng vững chắc để phát triển bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống.

Tham gia phiên thảo luận có đại diện của VCCI Bình Thuận, Ông Nguyễn Hữu Trường chia sẻ các quan điểm về khởi nghiệp và những xu hướng khởi nghiệp mới, những thách thức và cơ hội của khởi nghiệp trong thời đại 4.0. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị hành trang khởi nghiệp vững chắc, bao gồm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tinh thần khởi nghiệp.

Ở một góc nhìn khác, Ông Đỗ Văn Một, Giám đốc chiến lược của Ong Vàng Marketing đặt câu hỏi liệu sinh viên có đang thực sự “học thực” hay chỉ là đang trong trạng thái học qua loa, chấp nhận là một phiên bản bình thường của chính mình.

Ông Một cũng nhấn mạnh rằng, muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, các bạn sinh viên cần phải dựa vào yếu tố Tài năng và Văn hóa. Theo ông, tài năng là những tố chất bẩm sinh, giúp các bạn sinh viên có thể phát triển nhanh chóng trong một lĩnh vực nào đó. Văn hóa là những giá trị, chuẩn mực, lối sống mà các bạn sinh viên được tiếp thu từ gia đình, nhà trường, xã hội.

Ông Một cho rằng, khi có sự kết hợp hài hòa giữa tài năng và văn hóa, các bạn sinh viên sẽ có nền tảng vững chắc để phát triển bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống.

Chương trình “Định vị bản thân – Định hướng tương lai” đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích và những góc nhìn mới về việc định vị bản thân và định hướng tương lai. Đây là một chương trình thiết thực và ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về bản thân và có định hướng đúng đắn cho tương lai.

Tin tức liên quan

Back to top button